Tóc đẹp

Chăm sóc tóc tại nhà

Một số biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn tự mình chăm sóc cho mái tóc đẹp, bồng bềnh.
Chăm sóc tóc tại nhà

Ông bà ta thường nói : “ cái răng, cái tóc là góc con người “, vì thế mà mái tóc rất quan trọng, nhất là đối với nữ giới. Làm thế nào để có được mái tóc bồng bềnh mà không tốn kém?

 

Tránh để tóc bị khô 


Hãy nâng niu, nuôi dưỡng tóc, thường xuyên chăm sóc tóc bằng những sản phẩm cung cấp chất dưỡng ẩm sâu. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các sản phẩm dưỡng ẩm cho các loại tóc, giá thành không quá cao mà hiệu quả mang lại rất tốt cho một mái tóc bồng bềnh, suôn mượt.

 

Tóc khô và sơ rối ( Nguồn: tapchimeovat )

 

Đừng nghịch tóc


Tay chân táy máy, đùa nghịch tóc cả ngày làm cho tóc bị hư tổn, gãy rụng. Trừ thời gian buổi tối bạn cần phải chải kỹ mái tóc và tốt nhất là dùng lược làm bằng chất liệu tự nhiên thay vì chất liệu nhân tạo như lược nhựa… để tóc suôn bồng.

 

Chải tóc trước khi ngủ ( Nguồn: lamdeptoday )

 

Giữ cho tóc luôn sạch

 

Gội đầu thường xuyên và xả lại bằng nước mát sẽ giúp cho da đầu sảng khoái hơn. Nhưng đừng gội đầu quá nhiều, để tránh tình trạng tóc hư tổn, tốt nhất là 2 ngày gội một lần để đảm bảo tóc sạch bụi bẩn. Đây cũng chính là cách để chăm sóc tóc cũng như duy trì mái tóc khỏe.

 

Gội đầu thường xuyên ( Nguồn: benhrungtoc )

 

Làm khô tóc đúng cách 


Hãy dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng bằng cách quấn khăn quanh tóc và vỗ, nhưng không vò, xát mạnh để tránh làm tóc bị tổn thương hoặc gãy rụng. Đừng lạm dụng quá mức vào máy sấy nếu không thật sự cần thiết. Bởi máy sấy chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc khô và gãy rụng. Tốt nhất hãy để tóc khô tự nhiên.

 

Lau tóc nhẹ nhàng đúng cách ( Nguồn: phauthuatcaytoc )

 

>> Cách tránh khô da trong mùa lạnh

>> 3 cách set đồ với áo thun sọc 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook