Chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất sắt, giúp chuyển hóa oxy nuôi dưỡng làn da. Cải bắp còn giàu vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn.
Cùng với một số loại cá biển khác nhau như cá thu, cá trích … cá hồi chứa nhiều Omega 3 và axit béo, giúp đẩy lùi sự xuất hiện của các loại mụn trên da mặt.
Chứa nhiều vitamin E, cephalin và lecithin, giúp ngăn ngừa sự lão hóa của làn da, làn đẹp và khỏe da.
Rất giàu vitamin A, E, giúp cân bằng, hàn gắn các tế bào da từ bên trong, làm cho da mặt luôn mịn màng. Mỗi ngày uống một cốc nước ép cà chua, cà rốt hoặc thường xuyên sử dụng cà chua, cà rốt làm nguyên liệu chế biến thức ăn có tác dụng phòng ngừa tàn nhang, làm hồng da mặt.
Chỉ đơn giản bằng cách ăn nhiều tỏi, cũng có khả năng phòng trừ mụn. Bởi tỏi giúp tăng hệ thống miễn dịch, loại trừ những loại vi khuẩn gây nên mụn. Cho nên đừng quên bổ sung thêm tỏi vào những món ăn thường ngày.
Vitamin E có trong dưa leo có thể thúc đẩy sự phân tác của các tế bào, do đó làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, chất dầu trong quả dưa leo còn có tác dụng thu hút các tia tử ngoại. Do đó, dưa leo dùng làm mặt nạ đắp lên mặt có tác dụng làm mờ mụn tàn ngang, mụn sần, nếp nhăn, hoặc bạn có thể ăn trực tiếp dưa leo cũng rất tốt.
Trong nước cam, chanh có chứa nhiều vitamin C, sắt, canxi … Thường xuyên uống nước cam, chanh vắt không những làm da trắng sáng mà còn làm mờ dần các sắc tố đen dưới da, từ đó loại trừ tàn nhang.
Trong đu đủ có chứa một lượng lớn vitamin A và một loại vitamin chống oxy hóa. Vì thế, nó có khả năng ức chế quá trình hình thành mụn trứng cá. Bạn hãy lấy cùi của quả đu đủ chín, nghiền nát, sau đó đắp lên mặt khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày để ngăn không cho mụn xuất hiện. Ăn đu đủ hoặc uống sinh tố đu đủ thường xuyên sẽ mang đến làn da láng mịn.
Theo Đẹp
Cho dù bạn là ai hay bạn đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa đừng quên chăm chút móng tay của mình thật đẹp nhé