Da đẹp

Trắng da với trái cây

Các loại trái cây quen thuộc như Cà chua, Bưởi, Chanh,...có tác dụng làm trắng da cực hiệu quả và nhanh chóng.
Trắng da với trái cây

1. Cà chua

 

 

Cà chua là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhất là hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao. Trung bình 100 gam cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, vitamin B6, vitamin C. 

Ngoài các vitamin B1, B2, cà chua còn rất giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor, magie, nickel, cobalt, iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrate, malat… Đặc biệt Lycopene tạo nên sắc tố đỏ và là hợp chất được biết đến rộng rãi trong cà chua.

Bạn nên ăn cà chua nấu chín tốt hơn ăn cà chua sống. Nếu da quá sạm và tối màu, bạn hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Cà chua cũng giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một chút mật ong và thoa lên mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ mỗi ngày, bạn sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời cho làn da.

 

2. Chanh

 

 

Trong các loại trái cây giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc da thông dụng giàu vitamin C và canxi.

Công dụng làm trắng của chanh có thể được dung nạp bằng cả đường uống và sử dụng bên ngoài.

Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các thành phần axit, có thể làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong, thoa nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được thói quen này bạn sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.

 

3. Bưởi

 

 

Trong 100 gam bưởi có chứa khoảng 123 mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu quả cho làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng sử dụng rất nhiều để làm nước tắm, gội đầu hay thuốc sắc… 

Ngoài ra, có thể phát huy tác dụng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như nước ép bưởi mật ong.

 

4. Kiwi

 

 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, trái kiwi có chứa lượng vitamin C cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Kiwi chứa một lượng lớn chất axit có thể ức chế các sắc tố keratinocyte và loại bỏ rất hiệu quả các điểm sắc tố trên da.

Kiwi còn có một tác động rất đáng kể trong việc tái tạo và cải thiện tế bào da khô, da dầu.

Vì vậy, khi bạn ăn kiwi, vô tình chúng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm trắng da. Hơn nữa, kiwi được xem là loại mỹ phẩm làm đẹp rất hiệu quả.

Rửa sạch mặt, cắt đôi quả kiwi và chà xát lên mặt nhẹ nhàng, các tinh chất của quả kiwi sẽ thấm đều qua da và giúp cho lỗ chân lông hoạt động được tốt hơn, điều đó sẽ giảm được tình trạng lỗ chân lông bị to.

Theo Đẹp

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook