Mẹ chồng - Nàng dâu

Nỗi khổ mẹ chồng có con dâu hot girl

Nỗi khổ mẹ chồng có con dâu hot girl

Suốt ngày váy ngắn, môi son

 

Ngày con trai tôi đưa cô bạn gái về ra mắt, tôi đã không hề ưng ý chút nào. Tôi không phải là một người khó tính, chỉ là, cái cách nói chuyện và nhất là cách ăn mặc, ngoại hình của cô gái khiến tôi sốc nặng. Tôi không hiểu sao con trai mình lại chọn người người con gái như thế để lấy làm vợ. Tôi đã ra sức ngăn cản nhưng con trai tôi vẫn quyết tâm cưới, và tôi đành phải đồng ý.

Thú thực, tôi cũng không muốn ép duyên chúng vì cuộc sống bây giờ hiện đại rồi, con cái yêu ai thì cho chúng cưới nhau, sau này sướng khổ chúng chịu. Nhưng mà tôi cứ lo lắng mãi rằng, một cô gái sành điệu, có vẻ ăn chơi lại lúc nào cũng tự mãn về bản thân mình như vậy có thể mang lại hạnh phúc cho con tôi được không, có thể chăm sóc chồng con chu đáo được không. Rồi đám cưới cũng được tổ chức… Ngày cưới thì công nhận con dâu tôi xinh đẹp mỹ miều vì nó mang danh là hot girl mà.

Nghe nói ở trường, ở cơ quan, con dâu tôi là ‘đệ nhất mỹ nhân’, không những vậy còn được thán phục vì biết ăn diện này kia. Không hiểu người ta nói thật hay chỉ là trêu đùa, chứ nhìn cách ăn mặc ấy, dù tôi có trẻ lại 20 tuổi cũng không thể nào mê nổi.

Từ ngày về làm sau, mỗi sáng đi làm, con tôi đều dành ra nửa tiếng để đánh phấn, kẻ mắt, bôi son và chải chuốt đầu óc, chọn váy dài váy ngắn. Nói chung, con dâu không động tay chân vào thứ gì, chỉ biết đến trang điểm và ăn mặc sao cho đẹp để đi làm, mọi việc cho bà giúp việc làm.

 

 

Chiếc váy ngắn của con dâu khiến tôi khiếp đảm. Tôi đã nhắc con trai góp với vợ nhiều lần nhưng không được. Con trai tôi bảo ‘bất trị’ vì vợ vốn là hot girl, quen ăn mặc như thế rồi, giờ không thay đổi được. Váy ngắn chỉ dài đúng một gang, cúi xuống thì hở toàn bộ. Tóc tai thì chải chuốt, vuốt keo, môi đỏ chót, mắt kẻ xếch lên, nhìn trông phát gớm. Thế mà con tôi lại chuộng phong cách ấy.

Chỉ cần đi ra ngoài, dù là một bước cũng phải váy ngắn, váy dài, nhất định là phải tô son đánh phấn. Vì con tôi sợ ai đó chụp được hình ảnh đời thường của mình thì mất đi hình ảnh đẹp trong mắt mọi người. Người ta là người nổi tiếng thì không nói làm gì, đằng này mình bình thường, chỉ xinh hơn người tí mà đã tự nhận mình là hot girl thì quả thật quá mệt mỏi rồi.

Sáng nào con dâu tôi cũng ngủ tới sát giờ đi làm, dậy đánh răng, rửa mặt là xong. Không ăn uống ở nhà như những người khác, con dâu toàn bắt chồng ra ngoài hàng cho tiện, ăn ở nhà vội vàng, đau dạ dày, không thưởng thức được.

Cái chuyện nhõng nhẽo chồng thì thôi rồi. Nhìn con trai mà tôi thương vô cùng. Suốt ngày con tôi điệu chảy dãi, nói ngọt với chồng trước mặt bao nhiêu người kiểu nịnh nọt mà không biết ngượng mồm. Con dâu tôi còn là thiên tài mua sắm, vì mình vốn mang danh hot girl nên không thể mặc đi mặc lại một bộ váy được. Hàng tuần, con tôi đều có đồ mới, khiến tôi chóng cả mặt… Chỉ được cái, nó làm ra tiền thì nó tiêu, tôi không can thiệp được…

 

Không động chân tay tới bếp núc nội trợ

 

Thay vì động chân tay vào nấu nướng trong bếp phục vụ nhà chồng, con dâu tôi đưa cho tôi mấy triệu, bảo đó là tiền thuê người giúp việc. Nếu mà họ lười biếng hay chê bai không làm chu toàn thì có thể tăng lương cho họ, tiền không thành vấn đề quá. Tức là, con dâu dặn tôi, cứ mang tiền ra thuê một người chăm chỉ, chịu khó là được, không cần phải tính toán quá kĩ. Nghĩ tới thái độ của con, tôi lại phiền lòng.

 

 

Biết là thời buổi này, có tiền thì thuê người giúp việc làm giúp mình, nhưng thân làm con dâu lại ở cùng nhà chồng, ít ra con dâu tôi cũng nên biết nấu nướng, biết dọn dẹp nhà cửa. Làm vợ mà không hiểu cái dạ dày của ông chồng muốn gì, cứ giao phó tất cả cho ô-sin thì làm sao mà hạnh phúc vẹn toàn được.

Nếu hôm nào ô-sin nghỉ việc hay có việc bận không làm được thì cả nhà ăn đồ ăn sẵn nhé. Thích thì con trai và con dâu ra ngoài ăn, còn bố mẹ ở nhà dùng đồ hộp cho nhanh, không thì việc của ai người ấy tự nấu, ai ăn thì nấu. Tức là, con dâu ám chỉ tôi, tự nấu nướng mà ăn khi không có người giúp việc. Còn nhà này, nếu chúng không có ai nấu cho thì chúng ra ngoài. Đúng là con trai tôi bị vợ đè đầu cưỡi cổ, đến mắng vợ một câu cũng không dám, tôi cảm thấy chán nản vô cùng.

Gia đình tôi đảo lộn từ khi có cô con dâu hot girl. Suốt ngày chỉ nói tới chuyện ăn mặc và trang điểm, không còn gì để nói. Một thời gian dài rồi chúng tôi chưa thấy con dâu động vào việc nhà, việc cửa. Thú thực, bây giờ không phải con dâu mong ra ở riêng mà chính tôi, tôi muốn tống khứ chúng ra ngoài để tôi sống cho thanh thản, chứ chẳng báu bở gì cuộc sống như thế này…

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook