Tóc đẹp

Những lời khuyên cho tóc chẻ ngọn

Bạn nữ nào cũng muốn sỡ hữu một mái tóc khỏe đẹp để tha hồ tạo những kiểu tóc sành điệu và nghệ thuật nhưng vì ảnh hưởng của thuốc nhuộm, duỗi và uốn...
Những lời khuyên cho tóc chẻ ngọn

Chọn lược phù hợp với tóc

 

Một chiếc lược răng thưa và nhẹ nhàng với tóc là bí quyết không thể thiếu của mái tóc không xơ rối. Bạn cũng nên dịu dàng hơn khi chải mái tóc của mình, từ từ đưa lược từ chân tóc đến ngọn, gỡ bằng tay những chỗ bị rối thay vì cố giằng chúng ra bằng lược.

 

Chọn dầu gội thích hợp với tóc

 

Dầu gội không chỉ đơn thuần là để gội đầu thật sạch mà còn là mỹ phẩm hữu hiệu nhất để chăm sóc tóc bạn. Những hoạt động thể lực, mồ hôi sau khi chơi thể thao tiết ra có thể tạo muối ăn mòn tóc. Nắng gió, bụi đường sẽ làm tóc mất độ ẩm dần trở nên khô xơ. Hãy chọn loại dầu gội dưỡng ẩm, cân bằng chất dinh dưỡng phù hợp cho tóc bạn. Thỉnh thoảng, thử những loại dầu gội tự chế từ bồ kết, lá bưởi… để thay đổi “thực đơn” cho tóc bạn.

 

Những lời khuyên cho tóc chẻ ngọn ( Nguồn: hairs )

 

Nên cắt tỉa đuôi tóc thường xuyên

 

Cách tốt nhất và nhanh nhất để loại bỏ tình trạng tóc chẻ ngọn là bạn hãy cắt bỏ phần ngọn tóc chẻ xấu xỉ này ngay lập tức. Nhớ đừng bỏ đi tóc chẻ ngọn bằng cách ngồi bứt từng chút ra bằng tay. Điều đó chỉ càng khiến đuôi tóc bạn bị tổn thương nặng nề thêm mà thôi.

 

Chế độ ăn uống đầy đủ vitamin

 

Những thức ăn bạn hấp thu mỗi ngày có thể là nguyên nhân gây ra tóc chẻ ngọn. Một thực đơn nhiều trái cây, rau xanh, cá và uống nhiều nước mỗi ngày sẽ khiến mái tóc từng bị chẻ ngọn trở nên dày đẹp hơn.

 

>> Cách trang điểm cho mùa hè 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook