Trang điểm

Cách trang điểm cho mùa hè

Mùa hè là mùa khó trang điểm với bạn gái vì thời tiết nóng, mồ hôi chảy khiến trôi phấn, không mịn. Dưới đây sẽ giúp bạn trang điểm cho những ngày hè.
Cách trang điểm cho mùa hè

Dùng kem lót dạng nước

 

Để giúp da mượt mà và sáng lâu hơn, bạn nên áp dụng một loại kem lót trước khi dặm một lớp phấn nền. Nên chọn loại kem không dầu, giúp nuôi dưỡng và không làm khô da khi trang điểm.

 

Phấn phủ dạng bột

 

Phấn phủ dạng bột là mĩ phẩm được các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên dùng trong tiết trời mùa hè. Sau khi hoàn thành lớp nền, bạn chỉ cần phủ nhẹ một lớp phấn đều khắp mặt để rạng rỡ. Với ưu điểm thấm hút tốt để tránh tình trạng bóng nhờn cho da và dễ sử dụng, phấn phủ dạng bột sẽ giúp bạn che khuyết điểm hoàn hảo và trông thật tự nhiên, nhẹ nhàng.

 

Trang điểm nhẹ nhàng cho ngày hè ( Nguồn: docgiahay )

 

Chọn màu son nhẹ nhàng

 

Nhiều bạn gái thường nghĩ không cần đánh son trong thời tiết này hoặc chỉ chọn một lớp son dưỡng ẩm không màu để hoàn thành lớp trang điểm. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên sử dụng loại son gần giống với màu môi bạn, khi ấy đôi môi sẽ nhẹ nhàng và đầy sức sống. Hơn thế nữa, việc thoa son còn cung cấp SPF bảo vệ môi khỏi ánh sáng mặt trời.

 

Màu son nhẹ nhàng cho ngày hè nóng bức ( Nguồn: kienthuctrangdiem )

 

Phấn hồng dạng kem

 

Đôi má ửng hồng dưới nắng hè càng tôn lên vẻ đẹp xuân thì và đầy sức sống của bạn trong những ngày nóng bỏng. Hãy dùng phấn hồng dạng kem thoa nhẹ lên vùng gò má để sở hữu cặp má hồng tự nhiên nhất khi bạn trang điểm. Bạn cần tránh tuyệt đối việc thoa phấn quá đà nếu không muốn tự biến mình thành nàng hề.

 

Mascara không trôi và giấy thấm dầu

 

Mascara không trôi là một trong những sản phẩm trang điểm cần - phải - có của một quý cô trong hè. Thời tiết mùa hè khiến da bạn tiết nhiều mồ hôi hơn hay sức nóng sẽ làm chảy lớp mascara thường. Sẽ thật tệ nếu bạn xuất hiện trước đám đông với 1 đôi mắt lem luốc, loang lổ do vết mascara thường tạo ra. Nếu những nỗ lực của bạn vẫn không có hiệu quả tốt thì bạn nên chuẩn bị một gói giấy thấm dầu.

 

>> Các loại thực phẩm càng ăn càng đẹp da 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook