Trang điểm

Bạn đã biết hết những công dụng của kem che khuyết điểm ?

Có thể bạn chưa biết nhưng ngoài công dụng che dấu những vùng da có vấn đề, kem che khuyết điểm còn giúp hỗ trợ các bước trang điểm cực hiệu quả.
Bạn đã biết hết những công dụng của kem che khuyết điểm ?

1. Nhấn vào vùng bầu mắt tạo độ sâu cho mắt

 

Ngoài việc dùng phấn mắt tông nâu, bạn có thể thêm một lớp kem che khuyết điểm lên vùng bầu mắt để tạo hiệu ứng cho đôi mắt sâu hút hồn. Việc này còn có tác dụng giữ phấn mắt trên vùng bầu mắt được bền lâu hơn.

 

kem che khuyet diem tao do sau cho mat

Nhấn kem che khuyết điểm lên bầu mắt sẽ tạo độ sâu cho mắt

 

2. Nhấn xéo phía trên gò má

 

Một mẹo hay bạn có thể áp dụng là nhấn xéo một đường kem che khuyết điểm lên vùng da trên gò má, ngay dưới đường chân mày để tạo góc cạnh cho hai bên gò má. Đầu tiên bạn cần quệt một đường kem mỏng nhẹ, thanh mảnh rồi dùng tay tán nhẹ ra xung quanh để kem tiệp màu trên da. Nhớ nhấn thêm bước này trước khi tán phấn má hồng lên hai bên gò má.

 

nhan xeo kem che khuyet diem

Nhấn xéo kem che khuyết điểm sẽ tạo độ góc cạnh cho gò má

 

3. Dùng như phấn tạo khối

 

Với kem che khuyết điểm tông màu nâu đậm, ngoài công dụng che giấu các nốt mụn tấy đỏ trên da, nó còn có thể dùng như một sản phẩm phấn tạo khối thông thường. Cách sử dụng nó hoàn toàn như cách dùng phấn tạo khối, bạn hãy quyệt một đường ở ngay gò má, chú ý màu kem đậm chính giữa còn hai bên là tông kem nhạt hơn rồi tán đều kem ra hai bên là xong.

 

kem che khuyet diem dung nhu phan tao khoi

Kem che khuyết điểm có thể được sử dụng như phấn tạo khối 

 

4. Kết hợp cùng kem dưỡng ẩm

 

Kem che khuyết điểm khi kết hợp cùng kem dưỡng vừa tích hợp khả năng che giấu nhược điểm trên da vừa cung cấp dưỡng chất. Dùng cách này, kem che khuyết điểm cũng sẽ bền lâu hơn trên da bạn.

 

kem che khuyet diem ket hop cung kem duong

Kem che khuyết điểm sẽ bền lâu hơn khi kết hợp cùng kem dưỡng ẩm

 

5. Tạo độ vuốt cong đúng chuẩn cho đôi mắt mèo

 

Một chút kem che khuyết điểm sẽ hỗ trợ phần đuôi mắt vuốt cong sắc nét và đúng chuẩn hơn. Cách làm cũng khá đơn giản, sau khi kẻ xong mắt mèo với phần đuôi vuốt cong, bạn hãy nhấn kem che khuyết điểm vào phần đuôi ngay chỗ kết thúc để hướng đường kẻ đi theo đúng đường cong mong muốn.

 

kem che khuyet diem tao do cong duoi mat

Kem che khuyết điểm sẽ hỗ trợ tạo phần đuôi mắt cong sắc nét hơn

 

6. Giúp màu son bền lâu hơn

 

Một mẹo để giữ son bền lâu hơn là tô một lớp kem che khuyết điểm lên môi rồi mới tô son màu. Sau khi tô son xong cũng nên nhấn thêm một chút kem xung quanh môi để tạo đường viền trái tim và giúp đôi môi mỏng có hiệu ứng căng mọng hơn.

 

son lau troi

Son sẽ bền lâu hơn khi được phủ một lớp kem che khuyết điểm

 

7. Nhấn rõ phần xương quai xanh gợi cảm

 

Để tạo hiệu ứng cho đôi xương quai xanh lộ rõ, bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm. Hãy dùng kem đậm màu ở giữa, kem tông nhạt ở hai bên cạnh, nhấn vào phần xương quai xanh rồi tán đều ra hai bên, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt mà kem che khuyết điểm mang lại cho phần xương quai xanh của bạn.

 

kem che khuyet diem nhan phan xuong quai xanh

Phần xương quai xanh sẽ trở nên quyến rũ hơn nhờ kem che khuyết điểm

 

>> 5 biến tấu của dáng lông mày cong cổ điển

 

Nguồn: Afamily

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook