Mặc đẹp

4 lỗi mix đồ vô tình tố cáo ngoại hình thấp bé của bạn

Ngoại hình nhỏ nhắn có sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn, nhưng nếu không cẩn thận trong mix đồ thì bạn sẽ vô tình tự tố cáo vóc dáng “thấp bé nhẹ cân” của mình ngay.
4 lỗi mix đồ vô tình tố cáo ngoại hình thấp bé của bạn

1. Mặc đồ quá rộng

 

Xu hướng oversized luôn rất hot nhờ phong cách cực cool của mình. Nhưng nếu bạn sở hữu vóc người nhỏ nhắn mà lại lạm dụng các món đồ "lùng thùng" thì đây hoàn toàn không phải  điều tốt. Lớp vải lùng bùng sẽ “nuốt chửng” mọi đường cong và lợi thế ngoại hình, biến bạn thành cô nàng tí hon ngay lập tức. Bạn chỉ nên chọn những món đồ vừa vặn, không cần thiết phải bó sát vào cơ thể hay ngắn quá, chỉ cần rộng vừa đủ là đã được rồi.

 

mac do rong

Đồ oversized sẽ "nuốt trọn" mọi lợi thế ngoại hình của bạn

 

2. Mặc quá ... kín

 

Mặc quá kín là một lỗi mix đồ rất phổ biến ở những nàng nấm lùn. Bạn sẽ trông ngột ngạt vô cùng nếu che kín cơ thể trong lớp vải. Nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc bạn nên "hở nhiệt tình, hở hết mình". Bạn có thể chọn áo sơ mi khoét vai hay một chiếc áo phông cộc tay thay vì một chiếc áo sơ mi dài tay cài kín cúc chẳng hạn. Hoặc chọn một chiếc váy midi dài ngang gối thay cho chiếc quần culottes dài tới nửa bắp chân cũng là lựa chọn không tồi nhé.

 

mac do kin

Mặc đồ kín như bưng sẽ khiến tổng thể ngột ngạt

 

3. Chọn đồ quá nhiều chi tiết

 

Bèo nhún là xu hướng hot, nhưng cũng đừng nên lạm dụng nó ở mọi chi tiết trên tổng thể. Bạn sẽ trông cực rối mắt nếu mặc một chiếc áo bèo mix với chân váy cũng tầng tầng lớp lớp bèo nhún đấy.

 

do chi tiet

Không nên tham quá nhiều chi tiết trên trang phục

 

Với những trang phục khác, bạn cũng không nên tham chi tiết,  chỉ nên chọn 1 - 2 điểm nhấn thôi nhé. Vừa ưng mắt vừa có thể làm nổi bật các điểm nhấn trên trang phục vô cùng hiệu quả.

 

4. Mặc đồ họa tiết rối mắt

 

Ngoài tham chi tiết thì tham họa tiết cũng là lỗi mix đồ rất dễ gặp. Những trang phục họa tiết bắt mắt trông rất thu hút nhưng chúng là nguyên nhân khiến bạn trông "lọt thỏm" trong chính set đồ của mình. Để “dễ thở” hơn, bạn nên chọn những họa tiết màu sáng với ít chi tiết hơn là những họa tiết vừa rối vừa tối màu.

 

do hoa tiet

Đồ họa tiết nhiều và tối sẽ dễ gây rối mắt

 

>> 7 kiểu quần jeans dẹp ngay nỗi lo chân ngắn

 

Nguồn: Xinhxinh

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook