Top 5 loại trái cây giàu chất chống oxy hóa

5 loại trái cây dưới đây có chứa chất chống oxy hóa, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

1. Quả anh đào

 

Trog thành phần của anh đào chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nếu ăn quả anh đào thường xuyên sẽ giúp cung cấp cho cơ thể lượng kali dồi dào, giúp kiểm soát đường huyết và giảm tác động tiêu cực từ natri. Ngoài ra, trong quả anh đào cũng chứa khá nhiều beta carotene, vitamin C và đặc biệt là anthocyanins – một chất chống oxy hóa hiệu quả, có thể chống viêm, giảm tổn thương cơ bắp sau khi tập thể dục. Quercetin - một chất chống oxy hóa trong anh đào khác cũng sẽ có bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

 

2. Chanh

 

Nước ép chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa mà lượng calo lại thấp nên rất tốt cho sức khỏe. Chất chống oxy hóa flavonoids trong chanh sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm viêm, đồng thời chống lại một số bệnh ung thư như ung thư tuyến tụy hay ung thư dạ dày.

 

chanh

Nước ép chanh có chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa

 

3. Dưa hấu

 

Dưa hấu không chỉ là thực phẩm giải nhiệt hiệu quả trong thời tiết nắng nóng nhờ chứa tới 95% là nước, mà còn giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể  bạn. Dưa hấu rất dồi dào vitamin A, C và kali, còn có một lượng dồi dào lycopene - chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt. Chính vì những lợi ích trên, bạn nên bổ sung thêm nước ép dưa hấu hàng ngày nhé.

 

4 .Nho

 

Dù là nho đỏ, nho xanh hay nho đen đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn. Nho sẽ giúp cải thiện chức năng mạch máu và ức chế quá trình oxy hóa của các cholesterol xấu, giúp bạn có một một trái tim khỏe mạnh hơn. Một khẩu phần nho cũng chỉ chứa 90 calo mà lại không có chất béo,  cholesterol hay natri gì cả  nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi ăn. Trong nho còn chứa lượng lớn vitamin K, giúp máu đông lại và tốt cho sức khỏe của xương.

 

nho

Nho rất tốt cho tim mạch và hệ xương

 

5. Quả sung

 

So với các loại trái cây phổ biến khác, trong quả sung chứa lượng chất xơ, kali và sắt hơn nhiều. Lượng polyphenolic tìm thấy trong sung cũng là chất chống oxy cần thiết cho cơ thể. Bên canh đó, chất pectin trong sung cũng rất hữu ích, nó hoạt động như một probiotic giúp đẩy mạnh sự phát triển của vi khuẩn có lợi như bifidobacteria và lactobacillus. Do vậy, bạn chắc chắn không nên bỏ qua loại trái cây thần kỳ như sung đấy.

 

Nguồn: Lamsao