Giữ nét đẹp

Ăn gì để chống lão hóa

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến việc duy trì sự tươi trẻ của cơ thể và làn da.
Ăn gì để chống lão hóa

 1. Cá hồi

 

Cá hồi chứa nhiều omaga và axit béo rất tôt cho sức khỏe


Cá hồi là một loại thức ăn chứa hàm lượng axít béo - omega 3 nhiều nhất. Chất béo có tác dụng hạn chế sản sinh các nhân tố dễ dẫn tới viêm nhiễm làn da, thu nhỏ lỗ chân lông đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn và sự lão hoá.

 

 2. Các loại đậu

 

Đậu chứa nhiều chất kẽm, giúp da mềm mại và duy trì sự tươi trẻ


Đậu là thực phẩm chứa hàm lượng kẽm cao. Kẽm giúp các vết thương mau khỏi và giảm tình trạng để lại sẹo. Nó giữ cho da mềm mại. Thiếu hụt kẽm có thể gây khô, rạn nứt, sần da và sinh mụn.

 

 3. Quả kiwi

 

Quả Kiwi có nhiều Vitamin C-chất có khả năng chống oxi hóa và phục hồi da rất tôt


Quả kiwi là sự lựa chọn lý tưởng bởi lẽ nó sẽ làm phục hồi làn da chết. Loại quả có hương vị thơm ngọt này chứa nhiều vitamin C hơn bất kỳ một loại hoa quả nào khác. 
Vitamin C giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho nó được ổn định. Nghiên cứu trong năm 2001 tại một phòng thí nghiệm ở Bỉ đã chứng minh khả năng tuyệt vời của vitamin C trong việc làm tăng đáng kể tỉ lệ tổng hợp collagen trong da.

 

 4. Trứng

 

Trứng giàu protein giúp duy trì collagen và tăng khả năng đàn hồi cho da


Trứng rất giàu chất đạm, một yếu tố cần thiết cho việc duy trì collagen và elastin, tạo khả năng đàn hồi cho da. Trứng cũng giàu biotin, cần thiết để giữ cho các tuyến nhờn khỏe mạnh, bảo đảm tiết đủ chất nhờn, giúp da ẩm và mềm mịn.

 

 5. Cà chua

 

Cà chua chứa nhiều Vitamin A và chất chống oxi hóa


 Cà chua là một nguồn dồi dào vitamin A và chất chống oxy hóa jycopene. Nghiên cứu năm 2005 tại Đức đã nhận thấy chế độ ăn uống giàu lycopene làm giảm 48% tác hại từ tia cực tím. Hãy sử dụng cà chua như một loại thức ăn nhanh giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn.

Tổng hợp

 


 

 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook