Giữ nét đẹp

Không nên ăn 4 loại thực phẩm này nếu bạn đã ngoài 30

Chế độ ăn uống là yếu tố tác động lớn đến sức khỏe và sắc đẹp. Ở độ tuổi ngoài 30, phụ nữ nên tránh ăn những loại thực phẩm nào?
Không nên ăn 4 loại thực phẩm này nếu bạn đã ngoài 30

1. Ngũ cốc

 

Ngũ cốc thường được quảng cáo là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng điều đó chỉ đúng với các loại ngũ cốc nguyên hạt, chưa qua tinh chế (whole grain). Còn đối với các loại ngũ cốc đóng hộp bán trong siêu thị, lượng đường và lượng chất phụ gia rất cao, sẽ làm tăng lượng đường trong máu và gây nên các tác động tiêu cực đến sức khỏe.

 

ngu coc

Ngũ cốc đóng hộp có lượng đường và chất phụ gia rất cao

 

2. Bánh gạo

 

Bánh gạo là một loại thực phẩm ăn kiêng rất được ưa chuộng để cứu đói hiệu quả. Tuy nhiên, bánh gạo lại có thể gây ra nhiều nếp nhăn. Nguyên nhân của vấn đề này là do bánh gạo là tăng lượng đường trong máu một cách chóng mặt, tạo glucose và sẽ phá hủy cấu trúc collagen của da. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và duy trì sự trẻ trung thì bạn nên hạn chế tối đa lượng bánh gạo nạp vào người.

 

banh gao

Bánh gạo có thể là nguyên nhân gây lão hóa da

 

3. Kẹo ngọt

 

Kẹo luôn được xem là thực phẩm có hại. Lí do là trong kẹo có chứa lượng đường cao, khi ăn thì sẽ thúc đẩy gia tăng glucose gây tăng cân, tiểu đường. Lượng glucose này cũng sẽ phá hủy cấu trúc collagen, gây lão hóa da và tạo nên các nếp nhăn, vết chân chim không mong muốn.

 

keo

Kẹo không hề tốt cho sức khỏe

 

4. Siro

 

Siro là một trong những món ngọt dễ gây nghiện nhất. Lượng đường cao từ syrup ngô trong siro sẽ phá hủy nghiêm trong các tế bào collagen, gây hại cho da đáng kể. Nếu không muốn một gương mặt già nua, nếp nhăn chằng chịt thì hãy loại bỏ ngay siro trong các món ăn hàng ngày

 

siro

Lượng đường cao trong siro sẽ phá vỡ cấu trúc collagen của da

 

>> 8 loại thực phẩm phái đẹp càng ăn càng trẻ lâu

 

Nguồn: Bazzarvietnam

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook