Giữ nét đẹp

Cách tránh khô da trong mùa lạnh

Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khô da và có được làn da mịn màng, tươi trẻ trong những ngày lạnh giá.
Cách tránh khô da trong mùa lạnh

Những ngày đông giá lạnh, thời tiết và độ ẩm thường xuống rất thấp khiến cho da bị mất nước và gây nên tình trạng khô da, nứt nẻ… trông rất là mất thẩm mỹ.

 

Giữ ấm cho da

            
Đừng quên đeo găng tay và vớ chân mỗi khi ra ngoài hay ngay cả khi đi ngủ bởi đó là lúc da rất dễ bị khô do tiếp xúc trực tiếp với luồng không khí lạnh. Đồng thời, bạn cũng nên đeo khẩu trang và mặc áo đủ ấm khi đi ra đường để bảo vệ làn da trên cơ thể khỏi những luồng không khí lạnh và tránh gây khô da.

 

Giữ ấm cho da khi mùa khô lạnh ( Nguồn: news.zing )

 

Dùng son dưỡng ẩm cho môi

 

Môi là một trong những bộ phận dễ bị khô và nứt nẻ nhất trên cơ thể. Vậy nên, đừng quên việc tô qua một lớp son dưỡng ẩm hay vaselin bất cứ khi nào bạn cảm thấy môi bắt đầu có biểu hiện khô da trở lại hoặc trước khi ra ngoài để tránh gió và không khí lạnh làm làn môi bị tróc vẩy.

 

Dùng son dưỡng môi thường xuyên ( Nguồn: happyskin )

 

Chăm sóc cho da tay và chân

 

Dùng nước ấm ngâm chân đều đặn vào buổi tối không chỉ giúp cho bạn có được một giấc ngủ tốt hơn mà còn giúp giữ độ ẩm cho da chân nữa.

 

Dùng kem dưỡng da tay ngay sau khi tiếp xúc với nước, nhất là những người thường xuyên phải tiếp xúc với nước thì nên sử dụng găng tay để bảo vệ làn da tay không bị khô. Để tránh khô da tay, chân, bong tróc thì cần phải chăm sóc thất tốt ngay cả khi da không bị khô.

 

Ngâm chân, tay với nước ấm pha muối hoặc đường

( Nguồn: soha )

 

Tẩy tế bào chết trên da

 

Dùng một ít muối hoặc đường tẩy tế bào chết cho vào bồn tắm để tẩy tế bào chết body. Bạn cũng có thể dùng nước đó cho da mặt, chà nhẹ để da mặt được mịn màng, tươi sáng hơn. Hiệu quả rất tốt nếu bạn duy trì như vậy đều đặn một đến hai lần mỗi tuần bạn sẽ tránh được tình trạng khô da do thời tiết.

 

Tẩy tế bào chết cho da thường xuyên ( Nguồn: maihan )

 

>> Công thức giúp giải quyết nỗi khổ rạn da 

>> Công nghệ đang khiến chúng ta ngu người đi 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook