Trang điểm

5 dung dịch tẩy trang mắt tự nhiên cực tốt

Vừa làm sạch cặn trang điểm vừa dưỡng mi, đây là những dung dịch tẩy trang rất tuyệt vời dành cho chị em
5 dung dịch tẩy trang mắt tự nhiên cực tốt

Bạn có đang dùng chung loại dung dịch tẩy trang mặt cho mắt không? Nếu có thì đừng hỏi tại sao mà lông mi mãi không dài ra được. Hãy để việc chăm sóc lông mi dễ dàng hơn bằng cách sử dụng những dung dịch sau đây:

 

Dầu hạnh nhân

 

Dầu hạnh nhân hòa tan và loại bỏ cặn trang điểm cứng trên mắt, đồng thời nuôi dưỡng lông mi và điều trị quầng thâm mắt.

 

Cách sử dụng: Cho 3-4 giọt tinh dầu hạnh nhân lên bông tẩy trang. Lau nhẹ lên vùng da quanh mắt cho đến khi lớp trang điểm bị loại bỏ hoàn toàn. Sau đó rửa lại với nước ấm.

 

Dầu hạnh nhân (Nguồn: Kenh14)

 

Sữa thô

 

Sữa thô là sữa từ động vật, thường là bò và dê, chưa được tiệt trùng để diệt vi trùng từ động vật có trong sữa. Sữa thô khá hiệu quả trong việc lấy đi lớp trang điểm không thấm nước, chưa kể protein trong sữa sẽ góp phần nuôi dưỡng lông mi mau dài.

 

Cách thực hiện: Nhúng bông tẩy trang vào dung dịch sữa thô. Lau nhẹ vùng da quanh mắt cho đến khi lớp trang điểm bị loại bỏ rồi rửa lại với nước ấm.

 

Tác dụng đặc biệt của sữa thô (Nguồn: Suckhoedoisong)

 

Dầu dừa

 

Chắc hẳn hầu hết chị em điều biết công dụng dưỡng mi tuyệt vời của dầu dừa rồi nhỉ. Ngoài việc đóng góp đáng kể trong việc cải thiện lông mi, các hạt hòa tan trong dầu dừa cũng có tác dụng tẩy trang hiệu quả.

 

Cách thực hiện: lắc và xoa tay lọ dầu dừa để làm ấm tinh dầu. Thoa trực tiếp lên vùng mi mắt để tẩy trang. Dùng bông tẩy trang lâu nhẹ cho đến khi sạch lớp trang điểm. Rửa lại với nước ấm.

 

Dầu dừa nguyên liệu làm đẹp được yêu thích (Nguồn: Xabongdua)

 

Trà xanh và sữa gạo

 

Nicotin trong trà xanh giúp nuôi dưỡng lông mi, trong khi sữa gạo giúp loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm của bạn.

 

Cách thực hiện: Pha trà xanh với sữa gạo theo tỉ lệ 1:1.Nhúng bông vào dung dịch này rồi lau nhẹ quanh mắt cho đến khi sạch và rửa lại với nước mát.

 

Trà xanh và sữa gạo (Nguồn: Juno)

 

Dầu gội đầu em bé và vitamin E

 

Công thức này sẽ giúp loại bỏ cặn trang điểm và không gây kích ứng mắt, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho vùng da quanh mắt của bạn.

 

Cách thực hiện: Nghiền nát vitamin E trộn với 1 lượng dầu gội em bé vừa đủ. Lấy bông thấm dung dịch và lau nhẹ để tẩy trang. Sau đó rửa lại với nước ấm.

 

Vitamin E với những công dụng bất ngờ (Nguồn: Thuocaz)

 

Theo Kênh 14

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook