Ăn táo xanh có những lợi ích gì ?

Trong táo xanh có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu có lợi cho cơ thể. Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của táo xanh mà bạn nên biết.

1. Giữ làn da sáng, đẹp, khỏe

 

Táo xanh là nguồn cung cấp vitamin A, B và C rất phong phú nên sẽ  giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể của bạn, giữ cho làn da của bạn khỏe đẹp hơn. Trong táo cũng có chứa nhiều khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm, đồng, kali... nên cũng sẽ cải thiện lưu thông trong cơ thể, thúc đẩy sự vận chuyển oxy trong các tế bào hiệu quả hơn, cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể.

 

tao xanh

Táo xanh sẽ giúp bạn có làn da khỏe đẹp

 

Các chất chống oxy hóa và chất xơ có trong táo xanh giúp cải thiện kết cấu da và giữ cho da trắng sáng. Các vitamin có trong táo cũng đồng thời giúp nuôi dưỡng làn da, ngăn ngừa mụn trứng cá cũng như các bệnh ngoài da gây hại khác.

 

2. Thúc đẩy tái tạo tế bào

 

Chất chống oxy hóa phong phú trong táo xanh ngoài giúp đỡ loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể còn hỗ trợ xây dựng lại và phục hồi các tế bào, sửa chữa các tế bào bị thiệt hại và tái tạo mô. Các chất chống oxy hóa cũng có cực kỳ có lợi cho gan của bạn, giữ  gan khỏe mạnh để thực hiện tốt chức năng đào thải các chất độc khỏi cơ thể.

 

3. Tốt cho tiêu hóa, bài tiết

 

Lượng lớn chất xơ trong táo xanh sẽ giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn, làm cho hoạt động của hệ tiêu hóa được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn đáng kể. Nó cũng giúp hoạt động bài tiết được thuận lợi, giúp bạn tránh được nguy cơ bị táo bón.

 

4. Giúp giảm cân

 

Ăn táo xanh là một sự lựa chọn sáng suốt nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp để giảm cân. Bạn nên ăn loại trái cây này hàng ngày vì nó có khả năng ngăn chặn sự tích tụ chất béo bằng cách hấp thụ chúng từ các mạch máu, duy trì lưu lượng máu bình thường đến tim. Điều này sẽ cải thiện sự trao đổi chất của bạn, kiểm soát trọng lượng của bạn trong mức mong muốn. Bên cạnh đó, mỗi trái táo xanh cũng chỉ chứa khoảng 80 calo nên ăn nó sẽ không khiến bạn tăng cân.

 

an tao xanh

Táo xanh cũng là loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

 

5. Tăng cường sức khỏe của xương

 

Táo xanh sẽ đảm bảo hoạt động của tuyến giáp diễn ra bình thường, giúp cân bằng lượng canxi hấp thụ vào cơ thể tốt hơn. Nhờ đó, nó sẽ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như thấp khớp và thúc đẩy sức mạnh của xương đáng kể.

 

6. Ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác

 

Trong thành phần táo xanh có chứa khá nhiều vitamin C, giúp ngăn chặn các gốc tự do gây thiệt hại cho các tế bào da, nên rất có ích trong việc ngăn ngừa ung thư da. Có thể bạn chưa biết nhưng ăn táo thường xuyên có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, 43% đối với ung thư ruột và ung thư gan là 57%.

 

Bên cạnh đó, táo xanh còn cung cấp một loạt các lợi ích khác cho hệ miễn dịch, giúp phòng bệnh cho cơ thể, giảm lượng cholesterol nên có cũng đóng góp vào khả năng phòng chống bệnh liên quan đến tuổi thần kinh như Alzheimer, bệnh tim, đột quỵ và các rối loạn về huyết áp và các bệnh khác như tiểu đường, hen suyễn và dị ứng...

 

>> 3 lý do cho thấy bạn nên thường xuyên ăn dứa

>> 3 điều nên tuyệt đối tránh khi ăn khoai lang

 

Nguồn: Afamily