Y học bốn phương

Làm gì để ăn mì gói mà không sợ bị nổi mụn?

Thích ăn mì nhưng lại sợ bị nổi mụn thì phải làm sao
Làm gì để ăn mì gói mà không sợ bị nổi mụn?

>>Nên làm gì sau khi ăn lẩu để dạ dày khoẻ mạnh

 

Mì gói rất ngon, rẻ, lại tiện dụng nhất là đối với họ sinh sinh viên thì mì gói là món ăn không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn ăn mì thường xuyên sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu các chất cần thiết, dễ bị lên mụn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

 

Ảnh hưởng của việc ăn mì gói nhiều:

 

- Nổi mụn (do thiếu vitamin, trong mì tôm lại chứa nhiều dầu, muối).

- Thiếu các chất quan trọng như protein, chất, vitamin, mỡ, khoáng...

- Tạo sức ép cho dạ dày và đường tiêu hoá.

- Đẩy nhanh quá trình lão hoá.

- Dẫn đến nhiều bệnh như béo phì, ung thư, bệnh tiểu đường, tim mạch, bệnh về thận...

 

Lam-gi-de-an-mi-goi-ma-khong-so-bi-noi-mun

Ăn nhiều mì gói không tốt cho sức khoẻ

 

Nên ăn trái cây sau khi ăn mì gói

 

Ăn trái cây sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng còn thiếu khi ăn mì gói, điển hình là các vitamin và nước. Nó sẽ dung hòa lượng muối khổng lồ trong mì, giúp bạn  tránh được tình trạng nổi mụn hay nóng trong người.

Ăn nhiều trái cây còn hỗ trợ tiêu hoá được dễ dàng hơn, hạn chế các tác hại lên hệ tiêu hoá. 

 

Lam-gi-de-an-mi-goi-ma-khong-so-bi-noi-mun2

Bổ sung nhiều trái cây sau khi ăn mì gói

 

Uống nhiều nước khi ăn mì xong

 

Để tránh tình trạng ăn mì gói nổi mụn thì bạn cần uống bổ sung nhiều nước. 

 

Lam-gi-de-an-mi-goi-ma-khong-so-bi-noi-mun3

Uống nhiều nước sau khi ăn mì để làm mát cơ thể

 

Nên chú ý:

- Cho thêm thịt, rau, trứng vào trong bát mì để bổ sung dinh dưỡng.

- Không nên ăn mì quá mặn.

- Quan trọng là đừng lạm dụng, ăn quá nhiều mì thay cho cơm bạn nhé. 

 

>>Những cách cấp nước cho cơ thể khi trời trở lạnh

 

Theo Kênh 14

Nguồn Hình: Kênh 14

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook