Y học bốn phương

Thực phẩm giúp cải thiện bệnh xương khớp cho dân văn phòng

Để giải quyết tình trạng đau lưng, nhức mỏi cơ thể mà dân văn phòng hay gặp phải thì việc sử dụng các loại thực phẩm hợp lý là phương pháp hữu hiệu nhất
Thực phẩm giúp cải thiện bệnh xương khớp cho dân văn phòng

Chúng ta thường sử dụng thuốc hay những bài tập thể dục thể cải thiện tình trạng đau lưng sau những giờ làm việc vất vả. Tuy nhiên các nhà dinh dưỡng trên trang SuperfoodUK đã tìm ra chìa khóa để giảm bớt tác động của việc ngồi nhiều lên hệ xương của bạn.

 

Hạt chia

 

Hạt chia rất giàu chất béo omega-3 và có thể giúp đảo ngược tình trạng viêm. Chúng cũng có thể giúp giảm cân vì tạo cảm giác no lâu hơn và không thèm ăn đồ ngọt.

 

Các loại quả mọng

 

Một số loại quả mọng như việt quất, dâu đen, dâu tây, mâm xôi rất giàu hợp chất anthocyanins- chất chống oxy hóa mạnh. Đặc tính chống viêm cũng là lý do chính mà các loại quả mọng được biết đến như những thực phẩm tốt cho xương khớp.

 

Các loại quả mọng rất tốt cho sức khỏe (Nguồn: Myphamskii)

 

Dứa

 

Dứa có chứa một chất gọi là bromelain-  phức hợp các enzyme, giúp giảm sưng; hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, viêm xương khớp.

 

Củ dền

 

Betalains không chỉ là chất tạo nên màu đỏ thẫm của củ dền mà nó còn là chất chống oxy hóa, giúp giảm triệu chứng viêm, đau xương khớp của bạn.

 

Bắp cải đỏ

 

Bắp cải đỏ chứa hàm lượng cao sắc tố anthocyanin, chất tương tự được tìm thấy trong quả mọng. Vì vậy, nó cũng có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm khớp. Do đó đây được coi là thực phẩm chữa bệnh khớp rất tốt . Ngoài ra, bắp cải đỏ là một trong những loại thực phẩm hàng đầu về khả năng cung cấp hàm lượng vitamin C rất tốt cho cơ thể của bạn.

 

Bắp cải đỏ (Nguồn: Littlegardend)

 

Rau xanh

 

Một số loại rau xanh như cải xoăn và rau chân vịt rất giàu carotenoid và flavonoid- chất có đặc tính chống viêm. Rau lá xanh cũng rất giàu khoáng chất, đặc biệt là magiê - chất quan trọng hỗ trợ cho hệ cơ xương.

 

Rau củ màu cam

 

Các loại củ có màu cam như cà rốt, bí đỏ và khoai lang chứa hàm lượng lớn carotenoid, một chất có đặc tính chống viêm. Một số các carotenoid như beta-carotene cũng có thể chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể, là chất quan trọng cho việc điều tiết và cân bằng hệ thống miễn dịch.

 

Các loại rau củ màu cam (Nguồn: Baosuckhoe)

 

Dầu cá

 

Dầu cá và một số loại cá như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá cơm, cá trích chứa nhiều omega-3 EPA và DHA. Omega-3 không chỉ tốt cho tim mạch mà nó còn được biết đến với khả năng chống viêm. Hơn nữa, dầu cá là thực phẩm rất dồi dào vitamin D, giúp cân bằng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm hoặc cơn đau mãn tính.

 

>>Những tác dụng thần kỳ của lựu

 

Theo Cafef

 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook