Y học bốn phương

Những công dụng không ngờ từ đậu phụ

Đậu phụ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làn da của các bạn nữ. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều đậu phụ là tốt đâu
Những công dụng không ngờ từ đậu phụ

Đậu phụ chứa nhiều protein, ngoài ra còn có cả các vitamin, chất khoáng và canxi, rất tốt cho sức khoẻ của chị em chúng ta.

 

Làm đẹp làn da

 

Đậu phụ rất mát, do đó nó có tác dụng ngăn ngừa mụn, giúp giữ độ đàn hồi của da, làm căng cơ mặt và ngăn ngừa quá trình lão hoá. Chính vì vậy, da của bạn không chỉ sáng mịn mà còn trẻ trung, ít nếp nhăn hơn. Ngoài ăn đậu phụ, bạn cũng có thể sử dụng đậu để làm mặt nạ, cung cấp trực tiếp độ ẩm và các dưỡng chất cho da.

 

Đậu phụ chính là thần dược đối với làn da (Nguồn: Kienthuc)

 

Chống rụng tóc

 

Thành phần chính của đậu phụ là protein - rất tốt cho mái tóc. Nó không chỉ nuôi dưỡng mái tóc trở nên chắc khoẻ, mà còn ngăn ngừa rụng tóc, giúp mái tóc bóng mượt hơn nữa đấy.

 

Ngăn ngừa bệnh tim

 

Theo thông tin từ The Health Site, các món ăn từ đậu phụ nói riêng và đậu nành nói chung đều có chứa isoflavone, giúp làm giảm cholesterol xấu, đồng thời tăng cường sức khoẻ tim mạch.

 

Các sản phẩm từ đậu nành rất tốt cho tim mạch (Nguồn: Afamily)

 

Phòng chống ung thư

 

Selen trong đậu phụ hỗ trợ rất tốt cho hoạt động của hệ thống chống oxy hoá, nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột. Đặc biệt, với nam giới, nếu sử dụng đậu phụ đúng cách còn có thể hạn chế ung thư tuyến tiền liệt.

 

Hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường

 

Sử dụng đậu phụ trong bữa ăn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Người bình thường, nếu áp dụng đúng liều lượng thì không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn phòng tránh nguy cơ mắc tiểu đường.

 

Đậu phụ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường (Nguồn: Kenh14)

 

Lưu ý:

 

Tuy ăn đậu rất có lợi, nhưng không đồng nghĩa với việc ăn càng nhiều sẽ càng tốt đâu. Nếu bạn ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây ra nhiều vấn đề như các vấn đề về tuyến giáp, sỏi thận... Do đó chúng ta chỉ nên ăn đậu 3 lần/tuần, mỗi lần 100g. Những người mắc các bệnh về thận, thiếu máu, thiếu sắt, bệnh gout, xơ vừa động mạch... càng nên hạn chế ăn đậu.

 

>>Những tác dụng thần kỳ của lựu

 

Theo Kenh 14

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook