Đồ ngủ, Nội y

Dấu hiệu bạn cần thay áo ngực mới

Nếu thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây, đừng ngại ngần mà sắm cho mình ngay một chiếc áo ngực mới nhé các bạn.
Dấu hiệu bạn cần thay áo ngực mới

Dây áo hay tuột xuống

 

Dây áo ngực hay tuột xuống là dấu hiệu bạn nên thay mới nội y cho mình

 

 

Dây áo tuột khỏi vai có thể do hai nguyên nhân: áo ngực quá lỏng hoặc do chọn sai kiểu áo. Thông thường, mỗi người có dạng khuôn bả vai khác nhau như vai rộng, hẹp, ngang, suôn… Do đó, kiểu dáng áo ngực cũng phải phù hợp theo từng dạng vai người mặc. Ví dụ, với vai suôn, các nhà sản xuất thường thiết kế sao cho dây áo không “bơi” ra phía ngoài vai mà thu về phía trong để không dễ bị tuột xuống.
 
Thêm nữa, nếu áo ngực của bạn đã quá cũ, dây áo bị giãn nên dễ bị tuột khỏi vai. Vì thế, thay vì liên tục kéo dây áo, bạn nên lựa chọn kỹ và mua một chiếc áo ngực mới.

 

 

Dây áo quá nhỏ

 

Dây áo ngực quá nhỏ khiến ngực dễ bị chảy xệ

 

 

Bạn cũng nên cân nhắc khi mua chiếc áo ngực có dây áo quá nhỏ. Bạn có biết, dây áo chính là "chàng lực sĩ" chịu trách nhiệm nâng bầu ngực lên? Vì thế, dây áo càng to, lực kéo của nó càng tốt. Loại dây áo nhỏ chỉ giúp tạo thẩm mỹ đơn thuần mà không thể thực hiện nhiệm vụ trên. Do đó, nếu bạn thường sử dụng loại áo ngực dây nhỏ, bầu ngực của bạn sẽ bị xệ xuống theo thời gian. 

 

 

Bầu áo ngực hay bị hớt lên

 

Nội y không vừa vặn khiến bầu áo ngực hay bị hất lên, gây xộc xệch.

 

 

Không ít chị em gặp phải tình huống khó xử: áo ngực không ở đúng vị trí mà luôn “nhảy” khỏi bầu ngực. Trường hợp này càng tồi tệ hơn nếu bạn đang ở nơi công cộng hoặc chốn đông người. Nguyên nhân có thể do đường chân áo ngực của bạn quá lỏng hoặc do bạn chọn cỡ áo quá rộng. Hậu quả, áo ngực luôn bị hớt lên mỗi khi bạn cử động mạnh hoặc giơ tay cao. 

 

 

Những vết hằn do áo quá chật

Dấu hiệu vết hằn rất dễ nhận thấy khi bạn cởi áo ngực ra. Đó có thể là vết hằn chạy ngang đường chân ngực, thậm chí ở trên vai, lưng hoặc bất kỳ điểm tiếp xúc nào giữa áo và cơ thể bạn. 

“Thủ phạm” gây ra vết hằn chính là chiếc áo ngực quá nhỏ bé so với số đo vòng một của bạn. Vết hằn sẽ càng rõ hơn nếu bạn sử dụng áo lót nâng ngực với phần gọng bằng kim loại. Thông thường, vòng kim loại ở bầu áo ngực giống như một bộ khung có nhiệm vụ nâng và tạo hình cho ngực. Nhưng nếu mặc áo ngực quá chật, nó sẽ thít vào ngực bạn, thậm chí làm tiêu bớt mỡ ngực, trong khi ngực có đến 70% là mỡ. Hậu quả, thay vì có vòng một gọn gàng, bạn sẽ sở hữu một khuôn ngực ngày càng teo tóp. 

Một lưu ý khác, khi áo ngực làm vết hằn xuất hiện trên lưng, có nghĩa quai áo quá chặt hoặc quá nhỏ. Trong trường hợp này, bạn nên mặc áo ngực có dây quai rộng bản, vừa có tác dụng giữ áo ngực không bị xô, vừa có thể cân bằng phần mỡ ngực. 

Theo Đẹp

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook