Y học bốn phương

Bổ sung vitamin đúng cách cho hệ xương

Vitamin và canxi rất cần thiết để duy trì sức khỏe của xương. Khi chúng ta càng lớn tuổi thì mật độ xương giảm và sẽ gây ra bệnh loãng xương.
Bổ sung vitamin đúng cách cho hệ xương

Vitamin C

 

Xương của bạn có sự đàn hồi và khỏe là nhờ liên kết collagen. Vitamin C rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp sản xuất collagen. Vitamin C cũng giúp trong hoạt động của các tế, cần thiết để làm xương cứng.

 

Vitamin D

 

Để duy trì mức canxi và phosphate trong cơ thể cần phải có đủ lượng vitamin D. Thiếu vitamin D gây ra rối loạn xương. Vitamin D giúp hấp thu canxi cho xương khỏe mạnh. Vì vậy, một chế độ ăn giàu vitamin D sẽ giúp cho xương khỏe mạnh.

 

Vitamin K

 

Để giúp tăng mật độ xương, việc bổ sung đủ vitamin K là cần thiết. Nó cũng giúp ngăn ngừa gãy xương. Nó cũng hỗ trợ chức năng hình thành xương mới. Vitamin K kéo canxi trong máu để gửi nó vào xương.

 

Bổ sung vitamin đúng cách ( Nguồn: infonet )

 

Vitamin B12

 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có thiếu hụt Vitamin B12 có khả năng dễ bị gẫy xương. Chính vì vậy bạn nên các loại thực phẩm giàu với B12 có thể giúp xây dựng xương mạnh mẽ hơn.

 

Kali

 

Kali cũng có vai trò quan trọng giống như vitamin, chúng giúp cân bằng kiềm trong cơ thể để duy trì khối lượng xương. Nó cũng ngăn ngừa canxi được bài tiết ra khỏi cơ thể, duy trì mức độ thích hợp canxi cần thiết để tăng cường cho xương.

 

Xương chắc khỏe nhờ các dưỡng chất ( Nguồn: baomoi )

 

Magie

 

Bên cạnh việc bổ sung vitamin thì magie cũng là một dưỡng chất cần thiết cho hệ xương chắc khỏe. Sự hấp thu canxi tăng trong đường ruột cho xương luôn chắc khỏe. Nó cũng giúp xây dựng sức đề kháng cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến xương. Tăng lượng tiêu thụ của các loại hạt và rau xanh có thể giúp cung cấp cho cơ thể lượng magiê giúp duy trì sức khỏe của xương.

 

>> Công dụng của vỏ bưởi đối với sức khỏe 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook