Y học bốn phương

5 thực phẩm “vàng” cho sức khỏe

Có một số loại thực phẩm được xem quý như “vàng” đối với sức khỏe, vì vừa giàu dưỡng chất và các hóa chất thực vật, vừa ít calo lại có tác dụng ngừa ung thư...
5 thực phẩm “vàng” cho sức khỏe

1. Cải bó xôi
 

Cải bó xôi đứng hàng "top" trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi thực phẩm này rất giàu vitamin A, vitamin K, cũng như các dưỡng chất cần thiết hàng ngày của cơ thể. Bên cạnh đó, cải bó xôi còn là phong phú flavonoid - một hỗn hợp của vitamin P và Citrin, rất hiệu quả trong việc điều trị một số loại ung thư như ung thư vú. Ngoài ra, cải bó xôi còn có tác dụng giúp cải thiện chức năng não, thị lực và hệ tiêu hóa.

 

5 thực phẩm “vàng” |  cải bó xôi,thực phẩm,dưỡng chất,mật ong,bí ngô,ung thư,chất xơ,Vitamin C,tác dụng,táo,Alzheimer


2. Bí ngô (bí đỏ)
 

Bí ngô cũng được đánh giá là một siêu thực phẩm vì chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, như kali, magiê, vitamin C và vitamin E, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bí ngô còn giàu curotenoids, được chứng minh có khả năng chống lại các căn bệnh khác nhau, trong đó có cả ung thư.

 

5 thực phẩm “vàng” |  cải bó xôi,thực phẩm,dưỡng chất,mật ong,bí ngô,ung thư,chất xơ,Vitamin C,tác dụng,táo,Alzheimer


3. Táo
 

Táo là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ và kali. Đặc biệt phần vỏ táo có chứa chất dinh dưỡng nhiều hơn 4-6 lần so với phần cơm táo. Bên cạnh đó, khi ăn mỗi ngày một quả táo còn cung cấp 30% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày của cơ thể, giúp tăng cường tiêu hóa.

 

5 thực phẩm “vàng” |  cải bó xôi,thực phẩm,dưỡng chất,mật ong,bí ngô,ung thư,chất xơ,Vitamin C,tác dụng,táo,Alzheimer5 thực phẩm “vàng” |  cải bó xôi,thực phẩm,dưỡng chất,mật ong,bí ngô,ung thư,chất xơ,Vitamin C,tác dụng,táo,Alzheimer


4. Mật ong
 

Mật ong chứa hàm lượng cao các vi dưỡng chất, có thể hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh ung thư và bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, mật ong còn có đặc tính kháng khuẩn, nên thường được sử dụng trong điều trị viêm loét da, vết thương, bệnh tiết niệu, gàu và bệnh vẩy nến. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng phòng chống táo bón, giảm huyết áp và giảm cholesterol.

 

5 thực phẩm “vàng” |  cải bó xôi,thực phẩm,dưỡng chất,mật ong,bí ngô,ung thư,chất xơ,Vitamin C,tác dụng,táo,Alzheimer


5. Cam
 

Cam dồi dào vitamin C, có tác dụng giúp hỗ trợ cho cơ thể tăng trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, cam còn được chứng minh có khả năng kiểm soát sức khỏe tim mạch, ngừa ung thư và bệnh tiểu đường. Ngoài ra, tực phẩm này còn dồi dào chất xơ hòa tan, có thể giúp loại bỏ chất béo trong máu. Và vỏ cam còn được sử dụng trong việc điều trị ung thư da.
 

5 thực phẩm “vàng” |  cải bó xôi,thực phẩm,dưỡng chất,mật ong,bí ngô,ung thư,chất xơ,Vitamin C,tác dụng,táo,Alzheimer

Theo NS

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook